Review: เทศกาลข้าวแช่ by S&P

  Hello Summer...เข้าสู่หน้าร้อนกันแล้วนะคะ วันนี้มี่ก็จะพาไปรีวิว อาหารที่เหมาะจะทานในหน้าร้อนนี้กันค่ะ นั่นคือ...ข้าวแช่ที่ S&P นั่นเอง

เทศกาลข้าวแช่ by S&P
สาขาที่จะพาไปชิมกันวันนี้ คือ S&P Mega Bangna ค่ะ ซึ่งร้านอาหารตั้งอยู่ที่ ชั้น 2 โซน IKEA ค่ะ


บรรยากาศในร้านด้านหน้าจะเป็นโซนขายขนมปัง เค้ก คุ๊กกี้ ตามแบบฉบับ S&P เดินเข้ามาด้านใน จะเจอที่นั่งหลายโต๊ะ มีทั้งแบบโต๊ะพิง และโซฟาด้านในๆค่ะ ให้ความรู้สึกว่าอบอุ่น สบายๆ เหมือนอยู่บ้าน เหมาะที่จะมาทานกับเพื่อน คนรัก และครอบครัวค่ะ


ในเทศกาลข้าวแช่ และเทศกาลข้าวเหนียวมะม่วงนี้ มีเมนูพิเศษเฉพาะช่วงหน้าร้อน ได้แก่ 1. ข้าวแช่ (มี 2 แบบ คือ ข้าวแช่หอมมะลิ และข้าวแช่หอมมะลิใบเตย) 2. ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ 3. เมนูสมูทตี้ (เฟรชแมงโก้ สมูทตี้, มะม่วงสดสาคูสมูทตี้, โคโค่ไอศกรีมแมงโก้สมูทตี้)

เมนูที่จะรีวิววันนี้ คือ ข้าวแช่หอมมะลิ, ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ และ มะม่วงสดสาคูสมูทตี้...


ข้าวแช่หอมมะลิ
  จานนี้เสริมข้าวหอมมะลิในน้ำอบควันเทียนดอกไม้หอมแช่เย็น และเครื่องเคียง

เครื่องเคียง ประกอบด้วย...

ลูกกะปิทอด รสหวานกลมกล่อม หอมกลิ่นกะปิ และสมุนไพรไทย ผสมผสานกับความมันของปลาเนื้ออ่อน พร้อมกุ้งแห้ง มะพร้าว ถั่วลิสง และเครื่องเทศ ก่อนจะปั้นเป็นลูกกลมๆชุบแป้งแล้วนำไปทอด รสชาติออกเค็มๆหวานๆ ทานกับข้าวหอมมะลิเย็นๆแล้วเข้ากันเป็นอย่างดีค่ะ

พริกหยวกสอดไส้ปูจ๋า เครื่องเคียงที่คิดขึ้นมาเป็นพิเศษ วัตถุดิบต่างๆถูกเตรียมอย่างพิถีพิถันไม่ว่าจะเป็นเนื้อปู หรือเนื้อไก่ การปรุงส่วนผสม นำพริกหยวกมาชุบไข่ทอดกรอบ ทำให้รสชาติออกมากลมกล่อม อร่อยลงตัว

หมูฝอยหวาน เครื่องเคียงที่ถูกใส่ใจทุกขั้นตอนในการทำ โดยการนำเนื้อหมูมาฉีกให้เป็นเส้นเท่าๆกัน ผัดกับเครื่องปรุงรสจนแห้งได้ที่ ต้องอาศัยระยะเวลา และความพิถีพิถัน จนได้หมูฝอยรสหวานอ่อนๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศ

ไชโป้วหวาน เครื่องเคียงที่เพิ่มความอร่อยครบรสให้กับข้าวแช่ ทั้งรสหวาน มัน และเค็ม การปรุงรสตามแบบฉบับ S&P จนได้ไชโป้วหวานขึ้นเงา สวยงาม น่าทาน

ผักสดแกะสลัก เพื่อความอร่อยตามแบบฉบับข้าวแช่ S&P จึงคัดเลือกกระชาย ต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง แครอท และมะม่วงเขียวเสวย นำมาแกะสลัก และจัดแต่งอย่างสวยงาม
วิธีรับประทานข้าวแช่อย่างถูกต้องเพื่อเพิ่มความอร่อย...

เริ่มจากทานเครื่องเคียงก่อน (นิยมเริ่มจากลูกกะปิ) จากนั้นทานข้าวแช่ตาม แล้วทานน้ำข้าวแช่เพื่อเพิ่มความสดชื่นค่ะ 


โดยรวมรู้สึกว่า ข้าวแช่เป็นอาหารที่เหมาะกับหน้าร้อนมาก เพราะทานแล้วเย็นสดชื่น รสชาติของเครื่องเคียงที่เน้นเค็มและหวานกลมกล่อม ทานคู่กันกับข้าวหอมมะลิหอมๆเย็นๆ เข้ากันได้อย่างลงตัว จากอารมณ์ที่หงุดหงิดจากอากาศร้อนๆ หายเป็นปลิดทิ้งเลยค่ะ เป็นอาหารไทยจานนึงที่อร่อย สวยงาม และแปลกตา ยิ่งหาทานได้เฉพาะหน้าร้อนด้วยแล้ว ทำให้ข้าวแช่เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ของอาหารไทยจานนึงเลยก็ว่าได้ ใครที่ยังไม่ได้ลอง รีบไปลองด่วนค่ะ ^^


ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้

   จานนี้ตกแต่งสวยงามโดยเน้นที่สีของข้าวเหนียวเป็นสีเขียวสลับม่วง มีถั่วทองโรยหน้า เสิร์ฟพร้อมมะม่วงครึ่งลูก และน้ำกะทิ



   รสชาติมะม่วงหวาน ทานคู่กับข้าวเหนียวสีสวย หอม ราดด้วยกระทิ ข้น มัน ทำให้รสชาติผสมผสานออกมาได้อย่างลงตัว จานนี้อร่อยมากค่ะ


มาทานข้าวเหนียวมะม่วงกันค่ะ...





มะม่วงสดสาคูสมูทตี้
   น้ำมะม่วงสดปั่นสีเหลืองสดใส รสชาติหวานเย็น ผสมเปรี้ยวนิดๆ ด้านล่างเป็นสาคูสีขาว ท็อปปิ้งด้วยมะม่วงชิ้นหั่นบางๆ รสชาติหวานเย็นสดชื่น มีสาคูให้เคี้ยวทานเพลินๆ กินแล้วไม่เบื่อค่ะ

 ข้าวแช่หอมมะลิ ราคา 225 บาท, ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ ราคา 135 บาท และ มะม่วงสดสาคูสมูทตี้ ราคา 135 บาท สามารถไปลิ้มลองความอร่อยได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ - 31 พ.ค. 60 นะคะ ^^

ติดตามข่าวสารได้ที่: http://www.snpfood.com/ 

+++ขอบคุณที่เข้ามาชมกันค่ะ+++


Sponsored by


0 comments:

Post a Comment

Instagram

Powered by Blogger.